ข้าวเหนียวทุเรียน
ส่วนผสม
+ เนื้อทุเรียนสุก 1+1/2 ถ้วยตวง (ฉีกเป็นชิ้น)
+ กะทิ 500 กรัม
+ น้ำตาลปี๊บ 250 กรัม
+ เกลือป่น 1/2 ช้อนชา
+ ข้าวเหนียวมูล 500 กรัม
+ ใบเตย 3 ใบ
วิธีทำ
+ ตั้งไฟนำกะทิลงหม้อตามด้วยน้ำตาลปี๊บ เกลือ และใบเตย คนให้กะทิแตกมัน
+ ใส่เนื้อทุเรียนลงหม้อ คนพอประมาณ ยกลง
+ นำข้าวเหนียวมูลใส่ถ้วย ราดน้ำกะทิทุเรียน พร้อมรับประทาน
ขอขอบคุณสูตรจากหนังสือ ขนมไทยเลิศรส
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น