วันอาทิตย์ที่ 28 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2559

ข้าวเหนียวทุเรียน

  ข้าวเหนียวทุเรียน  




ส่วนผสม

+ เนื้อทุเรียนสุก 1+1/2  ถ้วยตวง (ฉีกเป็นชิ้น)
+ กะทิ  500  กรัม 
+ น้ำตาลปี๊บ 250  กรัม 
+ เกลือป่น  1/2  ช้อนชา
+ ข้าวเหนียวมูล  500  กรัม
+ ใบเตย  3  ใบ

วิธีทำ

+ ตั้งไฟนำกะทิลงหม้อตามด้วยน้ำตาลปี๊บ เกลือ และใบเตย คนให้กะทิแตกมัน
+ ใส่เนื้อทุเรียนลงหม้อ คนพอประมาณ ยกลง 
+ นำข้าวเหนียวมูลใส่ถ้วย ราดน้ำกะทิทุเรียน พร้อมรับประทาน
ขอขอบคุณสูตรจากหนังสือ ขนมไทยเลิศรส






ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น